Một Chất Lượng Trọn Niềm Tin
Hotline: 0917 446 776 - 028 5400 2242

Tin tức

CÁC SỰ CỐ THANG MÁY THƯỜNG GẶP
Ngày đăng April 25, 2017

Thang máy là thiết bị máy móc di chuyển theo chiều thẳng đứng nhằm giúp con người lên xuống các tầng của tòa nhà một cách nhanh chống và tiện lợi. Tuy nhiên thang máy vẫn là thiết bị máy móc nên không tránh khỏi những sự cố xãy ra trong quá trình sử dụng.

Vấn đề đặt ra ở đây là người sử dụng thang máy phải trang bị cho mình kiến thức về sử dụng thang máy sao cho đúng cách, hạn chế tối đa xãy ra các hỏng hóc do con người sử dụng. Ở bài viết này, thang máy Hoàng Triều cùng các bạn điểm mặt một số sự cố thường gặp ở thang máy và cách xử lý với từng sự cố nhằm tránh tối đa những thiệt hại cho người sử dụng.

 

sự cố thang máy

 

1. Trường hợp mất điện: thang máy có thể bị cắt nguồn điện bất cứ khi nào do nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan. Tuy nhiên người sử dụng hãy thật bình tỉnh vì hiện nay hầu hết các thang máy đều có trang bị hệ thống cứu hộ tự động ARD (Automatic Rescue Device). Hệ thống này sẽ ngay lập tức đưa thang máy về tầng gần nhất và mở cửa của hành khách bước ra ngoài an toàn.

2. Thang gặp sự cố do hỏng hóc thiết bị: Thang máy có hàng trăm thiết bị cơ khí, điện tử cấu thành, vì thế nếu có một bộ phận thiết bị nào gặp sự cố hay hỏng hóc đều ảnh hưởng đến hoạt động của thang máy. Khi thang máy ngừng hoạt động, hành khách cần giữ bình tỉnh và liên lạc với người bên ngoài hỗ trợ thông qua hệ thống cứu hộ Intercom được trang bị trong thang máy.

3. Thang máy chạy quá tốc độ: vì lý do nào đó, thang máy có thể chạy với vận tốc nhanh hơn bình thường (không phải rơi tự do). Tuy nhiên hiện nay tất cả thang máy Hoàng Triều đều trang bị bộ giới hạn vận tốc và các chốt an toàn cực kỳ tốt nên hạn chế được tối đa sự cố chạy quá tốc độ này.

4. Thang máy bị kẹt cửa: cửa thang máy bị kẹt không thể mở ra để người trong thang máy bước ra ngoài. Đối với trường hợp này hành khách hãy giữ bình tỉnh và nhấn nút mở cửa trong thang máy, nếu thang máy vẫn không mở cửa thì hành khách có thể liên hệ với người bên ngoài thông qua hệ thống cứu hộ Intercom.

Thang máy Hoàng Triều dựa trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc tiên tiến nhất nhằm hạn chế tối đa các lỗi trên xãy ra. Cùng với đội ngũ thi công, lắp đặt, bảo trì thang máy chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệp sẽ mang đến cho quý khách hàng một thang máy chất lượng cao, an toàn trong quá trình sử dụng.

Hãy liên hệ ngay với chuyên gia của Thang máy Hoàng Triều để được tư vấn miễn phí về lựa chọn loại thang máy phù hợp nhất cho công trình của bạn.

Đăng ký

nhận báo giá